Rụng tóc ở phụ nữ sau sinh

 • Ngày Đăng : 14 Tháng Ba, 2022
 • Lượt Xem : 40

Rụng tóc ở phụ nữ sau sinh : Nhiều phụ nữ bị rụng tóc rõ rệt sau khi sinh con vài tháng. Điều này là hiện tượng bình thường và nó không phải là rụng tóc thực sự. Các bác sĩ da liễu gọi tình trạng này là rụng tóc quá mức do sự sụt giảm nồng độ estrogen.

Tin tốt là sự rụng tóc quá mức này chỉ là tạm thời và bạn không cần làm gì để khắc phục nó. Hầu hết phụ nữ thấy tóc của họ trở lại đầy đặn bình thường vào ngày sinh nhật đầu tiên của con họ. Một số phụ nữ phục hồi sớm hơn.


 1. Rụng tóc ở phụ nữ sau sinh: Lời khuyên của Bác sĩ Da liễu

Lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc

 • Chọn dầu gội làm phồng và dày tóc. Những loại dầu gội này chứa các thành phần như protein bao phủ tóc, làm cho tóc trông đầy đặn hơn.
 • Tránh các loại dầu gội kết hợp dầu xả 2 trong 1. Những loại này chứa chất nhiều dầu xả có thể làm nặng tóc và mất nếp tóc.
 • Chọn dầu xả có thành phần tốt cho tóc. Chúng chứa các thành phần nhẹ hơn sẽ không làm nặng tóc.
 • Sử dụng dầu xả chủ yếu ở phần ngọn tóc. Thoa dầu xả lên da đầu và tất cả tóc sẽ làm nặng tóc.
 • Tránh dùng sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu.

Hãy thử một kiểu tóc mới. Một số kiểu tóc làm cho tóc trông dày hơn. Một nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm sẽ tư vấn kiểu tóc phù hợp cho bạn.

Nhiều phụ nữ sau sinh thích tóc ngắn, kiểu tóc này có thể làm cho tóc trông đầy đặn hơn. Tóc ngắn cũng dễ chăm sóc hơn và có thể tiết kiệm thời gian. Khi có em bé, bất cứ điều gì tiết kiệm thời gian đều mang lại lợi ích thực sự.


 2. Rụng tóc ở phụ nữ sau sinh: Hội chứng hair tourniquet có thể là nguyên nhân

Hội chứng này có thể xảy ra cả với người lớn và trẻ nhỏ. “Hair tourniquet” là hiện tượng một bộ phận nào đó trên cơ thể bé bị quấn chặt bởi một sợi tóc hoặc một sợi vải.. Một sợi tóc có thể quấn chặt đến nỗi ngừng lưu thông máu hoặc gây nhiễm trùng.

Đừng hoảng sợ. Khả năng em bé của bạn bị hội chứng Hair tourniquet là rất hiếm.

Nếu bạn thấy một sợi tóc quấn quanh ngón tay, ngón chân hoặc bộ phận cơ thể khác của bé, bạn phải loại bỏ nó ngay. Sau đây là những gì bạn nên làm:

 • Tìm kiếm phần tóc thừa và nhẹ nhàng tháo sợi tóc ra.
 • Đôi khi bạn sẽ không thấy phần tóc thừa, vì vậy bạn sẽ cần một cái gì đó để nhẹ nhàng cắt tóc, chẳng hạn như một con dao nhỏ hoặc kéo.
 • Nếu bạn không thể loại bỏ tóc vì quá chặt hoặc dính trên da em bé, bạn cần được trợ giúp y tế. Gọi bác sĩ của bé hoặc đưa bé đến phòng cấp cứu.

 3. Tóc rụng ở phụ nữ sau sinh vì nhiều lý do.

Rụng tóc thường đạt đỉnh khoảng bốn tháng sau khi sinh. Hầu hết phụ nữ phục hồi tóc trở lại bình thường vào ngày sinh nhật đầu tiên của con họ,. Nếu tóc của bạn không phục hồi bình thường sau một năm, bạn nên khám bác sĩ da liễu. Rụng tóc có nhiều nguyên nhân và chẩn đoán chính xác là điều cần thiết để điều trị hiệu quả.


Tư vấn rụng tóc sau sinh cùng bác sĩ tại Phòng Khám Da Liễu Thanh Hóa

Bạn đang có các triệu chứng rụng tóc, Bạn bị rụng tóc đã lâu và áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng không có kết quả. Tình trạng rụng tóc đang khiến bạn băn khoăn và lo lắng. Bạn đang tự hỏi:

 • Nguyên nhân rụng tóc của mình là gì?
 • Tai sao mình đã dùng nhiều phương pháp điều trị rụng tóc nhưng không có kết quả ?
 • Làm thế nào để điều trị rụng tóc An toàn và Hiệu quả ?

Hãy nhấc máy và gọi cho các chuyên gia về điều trị rụng tóc tại Da liễu Hồng Đức để được tư vấn hoàn toàn miễn phí – Hotline tư vấn  0984110997 / 088 960 6630 – Hòm thư tư vấn trực tuyến: Click tại đây  

Viết bài: adminquantri

Đăng ký ngay